Thursday, 29/07/2021 - 02:18|
WEBSITE PHÒNG GIÁO DỤC THÀNH PHỐ VỊ THANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC-HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI

 Thể dục sáng là hoạt động giúp cho trẻ được vận động cơ thể, hít thở không khí trong lành, thể hiện các bài tập thể dục sáng linh hoạt, khéo léo, nhanh nhẹn

Hoạt động vui chơi là một trong những hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, nhằm giúp trẻ thỏa mãn vui chơi và phát triển toàn diện ở trẻ, hoạt động vui chơi còn là phương tiện làm phong phú vốn hiểu biết, kinh nghiệm về thế giới xung quanh.

Cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ được hoạt động, trải nghiệm, vui chơi. Từ đó, trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Trong đó, hoạt động vui chơi ngoài trời là một trong các hoạt động mà trẻ mầm non hứng thú nhất và tích cực tham gia nhất.

Đây là hoạt động không những mang lại cho trẻ nhiều niềm vui mà còn cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Khi tham gia các hoạt động ngoài trời trẻ nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, trò chuyện, khám phá những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình.

 

Tư duy và sự tập trung ở trẻ còn rất hạn chế, trẻ không thể tiếp thu các kiến thức một cách bài bản, có hệ thống. Vì thế, các cô giáo cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ được hoạt động, trải nghiệm, vui chơi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết