Thursday, 29/07/2021 - 02:30|

Liên đội trường THCS Phan Văn Trị Thực hiện công trình măng non “15 chậu cây cảnh” chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh, 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Nằm trong chuổi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 -15/5/2021) kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021). Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Liên đội trường THCS Phan Văn Trị tiếp tục thực hiện hiệu “Công trình măng non” trong năm học 2020 – 2021.

“Công trình măng non” là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội; góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên đã góp phần xây dựng nhiều công trình mang tên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Sau hơn một tháng triển khai và phát động phong trào kế hoạch nhỏ xây dựng “Công trình măng non” cấp liên đội. Hơn 1300 em học sinh đã tích cực thu gom được trên 1500 kg phế liệu, ly mủ, lon bia, chai nhựa, giấy, báo củ (tổng hợp), với tổng số tiền bán được 4.500.000đ. Đã mua 15 chậu cây cảnh, xây dựng nhà vệ sinh thân thiện trong năm học 2020 – 2021 và các năm học tiếp theo.

Các công trình măng non có ý nghĩa giáo dục về ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động; sự đoàn kết, gắn bó của các em đội viên; giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội viên, cũng như góp phần xây dựng trường học xanh, sạch đẹp, an toàn, mỗi ngày đến trường là một niềm vui./.

Tin: THCS Phan Văn Trị, thành phố Vị Thanh

Tác giả: Phạm Hà Giang