Thursday, 29/07/2021 - 02:14|
WEBSITE PHÒNG GIÁO DỤC THÀNH PHỐ VỊ THANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường THCS Phan Văn Trị tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” năm học 2019 - 2020

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội Đồng đội thành phố Vị Thanh, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên.

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2019. Liên đội THCS Phan Văn Trị tiếp tục thực hiện mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”. Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”được Liên đội triển khai thực hiện có hiệu quả từ tuần thứ 7 của năm học với  4 buổi/tuần, dành cho học sinh khối 6,7,8,9.

Đây là sân chơi bổ ích, đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh có điều kiện thuận lợi, có cơ hội tốt để rèn luyện kĩ năng sống, tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian kết hợp với các trò chơi hiện đại. Rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường...ngoài môi trường học tập và môi trường gia đình, các hoạt động trong nhà trường, các trò chơi sẽ mang lại cho các em sự kết nối cộng đồng, giao lưu học hỏi, phiêu lưu mạo hiểm đầy lý thú và hết sức bổ ích.

Giờ ra chơi cũng chỉ gói gọn 10 – 20 phút, nhưng với “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, các em  học sinh  đã được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết. Thông qua mô hình hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” giúp các em rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, từ đó các em mạnh dạn, tự tin, có sáng tạo trong quá trình chơi, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy- trò cũng như mối quan hệ giữa các em học sinh trong toàn trường được thân thiện gần gũi hơn. Các em được tham gia các trò chơi lành mạnh sẽ tránh xa được các tệ nạn xấu.

(Tin và ảnh THCS Phan Văn Trị)


Tác giả: Phạm Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết