Thursday, 29/07/2021 - 03:11|

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh tổ chức trao giải Hội thi Viết chữ đẹp

Ngày 30/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh tổ chức trao giải Hội thi Viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học cấp thành phố năm học 2020-2021.

Tham gia hội thi có 361 em học sinh, được lựa chọn từ Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường của 14 trường Tiểu học trong toàn thành phố. Các em học sinh dự thi sẽ thực hiện bài thi: Bài thi viết theo mẫu chữ quy định và viết sáng tạo (với mẫu viết đứng hoặc viết nghiêng bằng chữ nét thanh, nét đậm). Bài thi được viết trên giấy kẻ 4 ô ly; thời gian quy định cho mỗi bài thi là 25 phút với lớp 1, 2, 3 và  40 phút đối với lớp 4,5 (lớp 4,5 có thêm bài viết một đoạn văn) đươc đánh giá theo thang điểm 10.

Nhà giáo Ưu Tú Nguyễn Minh Trực - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi

Kết quả, Ban tổ chức đã xét 48 giải tập thể, cá nhân cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường TH Kim Đồng, Giải nhất cá nhân cho các em: Nguyễn Ngọc Tiên, lớp 1A5 (Trường TH Nguyễn Văn Trỗi), Trần Ngọc Hân, lớp 2A3, Trần Nguyễn Minh Anh, lớp 3A2, Trần Gia Thịnh, lớp 4A4 và em Trần Gia Hân, lớp 5A4 (Trường TH Kim Đồng). Đồng thời, công nhận danh hiệu viết chữ đẹp cho 340 em học sinh.

Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào rèn chữ ở tiểu học, trau dồi kĩ năng viết chữ và giữ vở sạch đẹp, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Qua đó, giúp học sinh hình thành và phát triển phẩm chất năng lực và đạo đức: “Luyện nét chữ - Rèn nét người”, góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói, chữ viết của dân tộc Việt Nam.