Saturday, 20/04/2024 - 01:50|
Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 2020 - 2021

Trường THCS Phan Văn Trị tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 12/9/2021 Trường THCS Phan Văn Trị tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, buổi lễ được tổ chức với hình thức trực tuyến và trực tiếp, số lượng cán bộ giáo viên và học sinh dự cũng hạn chế thế nhưng không kém phần trang trọng, ý nghĩa mang lại nhiều cảm xúc cho các học sinh.

Đến dự Lễ Khai giảng nhà trường rất vinh dự được đón tiếp quý đại biểu: Ông Lê Hồng Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; Ông Trần Thanh Mộng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường VII; ông Phạm Hùng Sĩ - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng các mạnh thường quân, các thầy cô giáo gần 100 em học sinh về tham dự buổi lễ.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Lễ Khai giảng được tổ chức ngắn gọn nhưng bảo đảm tính trang nghiêm, cũng nhân dịp này cán bộ giáo viên và các em học sinh trong toàn trường được đón nhận những tình cảm của các các vị lãnh đạo. Trong buổi lễ nhà trường đã chào đón trên các em học sinh lớp 6 vào năm học mới 2021 - 2022.

Đại diện học sinh khối 9 tặng hoa cho các em học sinh khối 6

Nhân dịp Khai giảng năm học mới nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm nhiều phần quà và học bổng:  1.900 quyển tập, 50 cặp da, 11 suất học bổng trị giá 23.500.000 đồng đã trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Ông Trần Thanh Mộng và Ông Phạm Hùng Sĩ tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong năm học 2021 - 2022, Trường THCS Phan Văn Trị quyết tâm đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với học sinh lớp 6 cũng là năm học tiếp tục tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý giáo dục, tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng và hiệu quả giáo dục trong các cơ sở giáo dục trung học tập trung xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, thầy cô giáo yêu nghề, chăm lo rèn luyện đạo đức cho học sinh để các em trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt.

Thầy Trịnh Anh Tuấn - Hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu với bao niềm vui náo nức phấn khởi và chứa chan hy vọng. Trước diễn biến phức tạp của dich bệnh Covid -19, năm học mới 2021 - 2022, trường THCS Phan Văn Trị  tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên và các em học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch covid -19, đồng thời phát huy truyền thống dạy và học của nhà trường, không ngừng đổi mới phương thức giảng dạy, chất lượng đào tạo, từng bước nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường.

Tin: THCS Phan Văn Trị, thành phố Vị Thanh